LẦM TƯỞNG THƯỜNG THẤY Ở BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TUÝP 2

Viết bởi PHAM TRUONG HOANG MINH vào

Cụm từ “tiểu đường tuýp 2” đã không còn xa lạ, tuy nhiên vẫn có rất nhiều lầm tưởng về căn bệnh này. Dưới đây là 4 lầm tưởng phổ biến nhất mà người bệnh tiểu đường tuýp 2 cần đặc biệt lưu ý:

1. Đồ ngọt là nguyên nhân gây bệnh
Đây là một luồng thông tin rất phổ biến được rất nhiều người truyền tai nhau dù sự thật không hẳn là như thế. Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như lối sống, di truyền. Nạp nhiều đồ ngọt chỉ có thể khiến tình trạng bệnh chuyển biến nhanh hơn chứ không hề là nguyên nhân chính gây bệnh.

2. Các triệu chứng tiểu đường tuýp 2 rất dễ chuẩn đoán
Trên thực tế, gần 28% người bệnh tiểu đường tuýp 2 không phát hiện được bệnh từ sớm do triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 gần giống như như mệt mỏi, tiểu nhiều, khát nước. Nguy hiểm hơn là tiểu đường tuýp 2 biểu hiện khá chậm & khó nhận biết trong khi tiểu đường tuýp 1 thường có dấu hiệu rõ ràng hơn.

3. Tập thể dục không giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2
Luyện tập thể dục giúp đối cháy glucose, khiến các tế bào nhạy cảm hơn với insulin. Tầm quan trọng của việc tập thể dục được các bác sĩ khẳng định tương đương hoặc thậm chí còn hiệu quả hơn thuốc đặc trị tiểu đường.

4. Tiểu đường tuýp 2 không quá nguy hiểm
So với tiểu đường tuýp 1, người tiểu đường tuýp 2 không phải ai cũng cần insulin nên nhiều người cho rằng căn bệnh này không quá nguy hiểm. Thật ra, bệnh tiểu đường tuýp 2 không biểu hiện quá nhiều triệu chứng ra ngoài và diễn biến phức tạp hơn tiểu đường tuýp 1, có nguy cơ khiến người bệnh bộc phát các vấn đề vè tim, huyết áp và làm tăng nguy cơ ung thư.
--
▪️ Hotline: 19008970 - 028 66838689
▪️ Website: nutrition.vietaustralia.com


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large