TẬP BÚ BÌNH CHO TRẺ - KHÓ MÀ DỄ

Viết bởi thuy diem vào

Giai đoạn mẹ sắp đi làm lại là giai đoạn cần thiết nên tập bú bình cho trẻ. Có những trẻ rất dễ, có thể dùng sữa ngoài một cách ngon lành như sữa mẹ. Tuy nhiên, có những trẻ đã quen vú mẹ hoặc do mùi vị sữa ngoài không giống như sữa mẹ nên dẫn đến trẻ không quen khi mới sử dụng. Đối với những trẻ khó chấp nhận sữa bình ngay từ ban đầu, các mẹ có thể tham khảo một số cách sau:

  • Kiên nhẫn dành trọn vẹn một ngày chỉ cho con ăn bằng bình sữa, không nhồi nhét hay chiều mà cho con bú mẹ, ít nhất là 2-3 tiếng trước giờ ăn. Sau đó, khi con đã đói và thèm ăn, mẹ mới cho trẻ ăn sữa. Tuy là lúc đầu trẻ sẽ không chịu, nhưng đói quá thì trẻ cũng phải bú.
  • Đừng gây căng thẳng với trẻ hay bỏ cuộc hoàn toàn trong quá trình cho trẻ bú sữa bình. Ngay khi trẻ từ chối bú sữa bình, hãy cất nó đi và thử lại vào một ngày khác, rất có thể trẻ sẽ thay đổi ý định hoặc tò mò muốn thử chúng.

  • Có thể để bà hoặc người nhà cho con ăn sữa bình khi đói bởi nếu mẹ bế, trẻ có thể nhận hơi mẹ mà đòi ti, không chịu ngậm bình.
  • Hãy thử các loại bình và núm vú khác nhau, đặc biệt nên chọn núm vú mềm, gần giống với ti mẹ.
  • Trước khi cho trẻ ăn bằng bình, hãy để trẻ chơi với bình sữa. Nếu trẻ được khám phá mọi thứ theo cách của mình, trẻ sẽ dễ chấp nhận hơn và sẽ không thấy khó chịu khi bú bình.
  • Sữa mẹ là loại sữa không có hương vị, trẻ tiếp nhận từ ban đầu và sẽ ghi nhớ. Do đó, chọn sữa không sử dụng hương liệu, vị nhạt mát trẻ sẽ dễ thích nghi
  • Sử dụng một cây kim vô trùng chọc một lỗ lớn trên đầu núm ti bình sữa để đảm bảo lượng sữa chảy lớn hơn khi ti mẹ. Khi trẻ đói hoặc khóc, cho trẻ ngậm bình sữa này sẽ rất hiệu quả bởi vì nó có thể làm cho trẻ cảm thấy sữa có thể chảy ra rất trơn tru.

  • Sử dụng môi trường xung quanh như các đồ chơi âm thanh hoặc tivi, nhạc cụ để đánh lạc hướng sự chú ý của trẻ. Trước khi nhận ra núm bình sữa đang ở trong miệng của mình, trẻ đã bắt đầu để hút một cách vô thức.

Thông thường, khoảng sau 2 tuần tập trẻ bú bình trẻ sẽ quen và chấp nhận kỹ năng mới này. Trong trường hợp bé đã quen bú bình, các mẹ vẫn nên vắt sữa mẹ cho trẻ bú để không lãng phí nguồn sữa tốt cho trẻ.

Chúc tất cả các mẹ tập cho trẻ bú sữa ngoài thành công !

                                                                                                            (Thúy Diễm tổng hợp)


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large