CHÌA KHÓA GIÚP PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO CỦA TRẺ "DINH DƯỠNG"

Số liệu nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, yếu tố dinh dưỡng chiếm tỷ lệ quan trọng nhất đối với sự phát triển chiều cao của một đứa trẻ với 32%, yếu tố di truyền chiếm 23%, tâm lý và môi trường sống 25%, rèn luyện thể lực 20%.
Chính vì vậy, cha mẹ nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt, các bậc phụ huynh cần ưu tiên các thực phẩm giàu canxi, vitamin D và MK7 như thịt, cá, trứng, sữa tăng chiều cao tốt nhất...
 
Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ở nước ta, cứ 3 trẻ dưới 5 tuối lại có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Đặc biệt, nếu trẻ bị thấp còi lúc 3 tuổi thì đến tuổi 18 trẻ sẽ có chiều cao thấp hơn so với chiều cao bình thường có thể đạt đến.

 

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ phát triển chiều cao
 
Bữa ăn của trẻ cần đảm bảo đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: chất đạm (chiếm 10-15% tổng năng lượng), tinh bột (chiếm 60-65% tổng năng lượng), chất béo (chiếm 10% tổng năng lượng), vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, trẻ cũng không nên ăn quá nhiều một nhóm chất nào dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.
 
Để trẻ phát triển chiều cao tối đa, cha mẹ cần chú trọng đến nhóm chất đạm, canxi, vitamin D và MK7. Đối với chất đạm, trẻ từ 1 – 5 tuổi cần ăn 35 – 45g, trẻ từ  6 – 8 tuổi cần 55 – 60g và trẻ từ 9 – 11 tuổi cần 65 – 75g đạm mỗi ngày. Một số thực phẩm giàu đạm có thể kể đến như thịt bò, thịt gà, trứng, sữa tăng chiều cao tốt nhất... Để trẻ tăng chiều cao, không thể không kể đến vai trò của canxi, một thành phần chính cấu tạo nên xương. Thực phẩm giàu canxi mẹ nên ưu tiên bổ sung cho con là hải sản, rau lá xanh đậm, trứng, sữa tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ, sữa chua, pho mai... Bên cạnh canxi, vitamin D cũng là yếu tố không thể thiếu đối với sự phát triển chiều cao. Vitamin D có vai trò đưa canxi từ ruột vào máu và kích thích cơ thể sản xuất ra Osteocalcin - một dạng protein tạo xương. Dưỡng chất này có thể bổ sung qua những thực phẩm như cá, dầu cá, nấm, chế phẩm từ đậu nành…
 
Để canxi từ máu được “huy động” vào xương, không thể không kể đến vai trò của MK7 - vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. MK7 được tìm thấy nhiều nhất trong Natto - một loại đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Trong nhiều năm nay, người dân Nhật và ở nhiều nơi khác đã dùng Natto như là thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên Natto có mùi tanh nồng và vị khó chịu nên ít phổ biến trên thế giới. Nếu không có MK7, canxi từ máu sẽ di chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể mà không được không hấp thu vào xương.
 
Bổ sung sữa tăng chiều cao tốt nhất
 
Một trong các sản phẩm sữa tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ có dòng sản phẩm Vitagrow. Vitagrow có hàm lượng canxi và vitamin D cao, trẻ uống 400 – 500ml sữa mỗi ngày giúp đáp ứng nhu cầu canxi mỗi ngày mà bé cần. Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp 20mcg MK7/100g giúp trẻ hấp thu canxi trực tiếp vào xương, hỗ trợ trẻ tăng chiều cao vượt trội.

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large